Bi House Số điện thoại mua hàng
Bi House chat zalo tư vấn

Bài viết

Lý do đồ Apple thường xuất hiện trong các video clip quảng cáo của các hãng khác

Tại sao đồ Apple thường xuất hiện trong các video clip quảng cáo của các hãng khác?
 
Anh em đã bao giờ đặt câu hỏi rằng tại sao đồ Apple luôn xuất hiện trong các video quảng cáo của các hãng khác, hay được đem ra so sánh với các hãng smartphone khác về thiết kế, hiệu năng hay những tính năng liên quan không? Hôm trước mình có xem một video quảng cáo của một hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản, demo một chiếc xe caravan nhưng được tuỳ biến lại để phù hợp với mục đích làm việc khắp mọi nơi (work from anywhere - WFA). Điều đặc biệt trong video đó là hãng xe đã demo toàn bộ những thiết bị làm việc là đồ của Apple, mặc dù đã khôn khéo che đi logo nhưng nhìn vào là chúng ta đoán ra ngay đó là iMac và bộ phím chuột của Apple. Vậy thì tại sao lại như vậy, mình suy nghĩ và sẽ chia sẻ với anh em những quan điểm của cá nhân mình về việc này.

apple_ads_fun.jpg
 

Tính nhận diện thương hiệu của Apple rất cao


apple_ads_fun_3.jpg

Khi demo một tính năng hoặc một điểm gì đó nổi bật của mình, các hãng thường lấy các thiết bị của Apple để trình diễn, điều đơn giản là vì tính nhận diện thương hiệu của Apple quá cao, nó dễ dẫn dắt người xem đi vào tính năng chính mà hãng đó muốn demo và dễ lưu lại trong tâm trí ngươi xem hơn. Đồng thời sử dụng đồ của Apple thì người xem cũng dễ tìm kiếm lại những sản phẩm và tính năng của hãng đó hơn.

Mặc dù các hãng đã cố gắng né tránh bằng cách che đi logo hoặc quay những góc đặc biệt nhưng người dùng nhìn vào vẫn có thể biết được rằng đó là thiết bị của Apple, là sản phẩm của Apple và có những đặc tính riêng không bao giờ nhầm lẫn được. Chính điều đó giúp cho người xem có ấn tượng với chính sản phẩm và những điều mà hãng đó muốn gửi gắm đến người xem.

 

Thiết kế công nghiệp của Apple quá đỉnh - phù hợp mọi không gian


apple_ads_fun_5.jpg

Không phải tự nhiên mà các thiết bị của Apple luôn được chú trọng và đánh giá cao về thiết kế. Cơ bản là vì các thiết bị của Apple đã đạt đến đỉnh cao của thiết kế công nghiệp. Khi Apple ra mắt một thiết bị hoặc một sản phẩm nào đó mới, họ sẽ nghiên cứu rất kĩ về thiết kế công nghiệp, cũng như là hành vi của người dùng để làm sao khi người dùng sử dụng, họ có thể tận dụng tối đa những tính năng mà thiết bị đó mang lại, đồng thời cho làm cho trải nghiệm của người dùng được tốt nhất, đơn giản nhất nhưng hữu dụng nhất.

Hơn nữa, thiết kế của Apple luôn đa dạng và có thể đặt để trong bất cứ không gian nào cũng hợp lý. Ví dụ như laptop gaming hoặc gaming gear không thể nào đặt để vào một không gian làm việc văn phòng hay các cuộc hội họp nghiêm túc được. Cũng như là các video mang tính chất đơn giản, đề cao sự đơn giản và gần gũi thì ngoài thiết bị của Apple ra không thể có thiết bị nào khác làm được chuyện này.

 

Nhắc đến Apple là nhắc đến sự hoàn hảo và các hãng cũng muốn điều đó


apple_ads_fun_2.jpg

Khi quảng cáo về thiết bị hoặc tính năng, những thiết bị của Apple thường được lấy làm demo vì nó biểu trưng cho sự hoàn hảo trong thiết kế công nghiệp, trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Apple luôn luôn đề cao tính hoàn hảo trong các sản phẩm của mình và đó cũng là tôn chỉ để họ tồn tại đến bây giờ. Có những lúc Apple bảo thủ đến mức cực đoan nhưng rồi mọi chuyện cũng được giải quyết ổn thoả khi sản phẩm cuối cùng được người dùng đón nhận.

Không phải tự nhiên mà người ta đề cao về Apple trong việc làm ra những sản phẩm hoàn hảo, các hãng cũng biết điều đó và mình nghĩ rằng, các hãng cũng muốn đạt được sự hoàn hảo như vậy trong các thiết bị và sản phẩm của mình, nên họ sử dụng các thiết bị của Apple như muốn nhấn mạnh với người xem rằng các thiết bị và sản phẩm của họ cũng hoàn hảo giống như Apple. Thêm một điều đặc biệt nữa rằng là Apple luôn có một quy định về việc cấm sử dụng các thiết bị của họ đối với các nhân vật phản diện hoặc với mục đích xấu, tức là thiết bị của Apple chỉ được xuất hiện trong các bộ film mang ý nghĩa hoặc những sự kiện người tốt việc tốt mà thôi, càng tăng thêm sự ấn tượng với người xem.

 

Dễ thể hiện ý tưởng của mình nếu sử dụng đồ Apple để demo


apple_ads_fun_4.jpg

Như đã nói, các thiết bị của Apple luôn mang tính hoàn hảo và từ đó các hãng sẽ dễ demo các ý tưởng của mình, dễ dàng thể hiện được các mục đích cũng như là nội dung mà họ muốn gửi đến người xem hơn. Mục đích và các ý tưởng liên quan đều có thể dễ dàng truyền đạt thông qua những thiết bị mang ý nghĩa biểu tượng và không có thỉết bị nào hoàn hảo hơn các sản phẩm của Apple để làm điều đó.

Phần vì các hãng sản xuất phần cứng khác rất đa dạng, nhiều mẫu mã và những điểm nổi bật riêng, có cái giống với Apple nữa, nếu như chọn để demo ý tưởng hay triển khai nội dung sẽ dễ bị hoà tan và phai mờ trong tâm trí người xem, dẫn đến hiệu quả marketing không cao. Chọn đồ Apple để demo sẽ luôn nhắc nhớ người xem rằng hãng này đã demo ý tưởng của họ trên iPhone/ iPad/ MacBook hay iMac rồi đó, nếu không nhớ cũng có thể dễ dàng tìm lại.

Ở trên là một số suy nghĩ của mình để tự giải đáp thắc mắc rằng tại sao các hãng hoặc thương hiệu khác thường sử dụng các thiết bị của Apple để đưa vào các video clip hay chiến dịch quảng cáo của mình. Tất nhiên không phải hãng nào cũng làm vậy, đặc biệt là các hãng cạnh tranh chung một lĩnh vực với Apple, tuy nhiên nhiều thương hiệu ở các lĩnh vực khác như xe, y tế, giáo dục...thì hay sử dụng thiết bị Apple. Theo anh em thì lí do vì sao mà các hãng lại làm điều đó?