Bi House Số điện thoại mua hàng
Bi House chat zalo tư vấn

Bài viết

iPhone 13 có thể sẽ sử dụng tấm nền của Samsung sản xuất, hỗ trợ tần số quét 120 Hz

iPhone 13 sẽ sử dụng tấm nền của Samsung sản xuất, hỗ trợ tần số quét 120 Hz?
 
Thông tin cho rằng Samsung Display đang là đối tác sản xuất màn hình OLED cho iPhone 13 với công nghệ LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide) và hỗ trợ tần số quét 120Hz - điều mà nhiều người dùng mong muốn. LTPO cũng sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin hơn bình thường rất nhiều tương tự trên Apple Watch Series 5 và Series 6.

Như vậy chúng ta có thể hình dung màn hình iPhone trong tương lai khi không sử dụng sẽ chuyển về tần số quét 1Hz nhầm tiết kiệm pin nhưng vẫn hiển thị nội dung. Không chắc rằng có liên quan đến kiểu "Always-On Display" không hay chỉ chuyển về 1Hz khi người xem đang xài màn hình trong một số trường hợp không thao tác quá nhiều hoặc trường hợp hiển thị nội dung tĩnh (still).

Bản chất LTPO giảm điện năng tiêu thụ trên màn hình bằng cách sẽ tự điều chỉnh bật tắt các phần điểm ảnh, khác với lại kiểu hiển thị TFT thông thường.

Ngoài ra iPhone 13 vẫn sẽ có 4 model như iPhone 12 ở hiện tại, tất cả đều là màn hình OLED tuy nhiên chỉ có dòng Pro được trang bị OLED LTPO với tần số 120Hz mà thôi.

Theo MacRumors, TinhTe.vn