Bi House Số điện thoại mua hàng
Bi House chat zalo tư vấn

Bài viết

Doanh số bán hàng của iPhone 12 đã tăng 21% so với thế hệ iPhone 11

Dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu CounterPoint chỉ ra rằng tổng lượng iPhone xuất xưởng trong quý IV đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do hiệu ứng mạnh mẽ của iPhone 12. So sánh doanh số bán hàng trong sáu tuần đầu tiên cho thấy iPhone 12 bán kém hơn thế hệ “tiền nhiệm” duy nhất chỉ trong tuần thứ hai.

Dòng iPhone 12 đạt được nhiều thành công trên thị trường

Theo dự báo của các nhà phân tích, số lượng xuất xưởng iPhone 12 sẽ vào khoảng 51 triệu chiếc trong quý I năm 2021. Trước đó, có tin đồn rằng trong quý I công ty sẽ xuất xưởng khoảng 47 triệu chiếc smartphone, chủ yếu sẽ là series iPhone 12 bao gồm phiên bản tiêu chuẩn, Pro và Pro Max. Các ước tính cho thấy các lô hàng 12 mini rẻ hơn sẽ gần như không thay đổi trong thời gian này. Bảng số liệu dưới đây so sánh lượng đặt hàng vượt trội của giữa hai thế hệ smartphone Apple.

doanh-so-ban-hang-cua-iphone-12-tang-manh-so-voi-iphone-11-1

Các nhà phân tích tin rằng doanh thu của iPhone 12 sẽ tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường quan trọng của Apple là Trung Quốc, nơi có hơn 6 triệu chiếc iPhone 12 được bán ra chỉ tính riêng trong tháng 11 năm 2020, tức là chiếm khoảng 20% ​​tổng số lô hàng trên toàn thế giới. Đây là một kỷ lục mới trong vài năm trở lại đây.

Kết thúc năm 2020, iPhone 12 chắc ăn vị thế smartphone 5G bán chạy nhất

Ước tính doanh số bán iPhone 12 cho thấy rằng Apple chiếm 24% tổng doanh số smartphone 5G toàn cầu vào tháng 10 năm 2020. iPhone 12 và 12 Pro dành vị trí thứ nhất và thứ hai ở TOP 10 smartphone 5G bán chạy. Samsung Galaxy Note Ultra 5G là thiết bị 5G phổ biến thứ ba, tiếp theo đó là Huawei và OPPO.

doanh-so-ban-hang-cua-iphone-12-tang-manh-so-voi-iphone-11-2

Các nhà phân tích tổng kết rằng hiện nay nhu cầu lớn trên thị trường về việc cập nhật  lên các dòng smartphone 5G mới, đặc biệt là trong nền tảng iOS, vốn luôn thu hút cả người dùng mới và người hâm mộ lâu năm của nhà Táo. Điều thú vị là bản thân Apple quyết định không công bố về số lượng thiết bị bán ra, nhưng các số liệu bên trên cho thấy những dấu hiệu tích cực về doanh số bán hàng.