Bi House Số điện thoại mua hàng
Bi House chat zalo tư vấn

Bài viết

Ba tháng cuối năm ngoái iPhone 12 chiếm hơn nửa tổng số máy iPhone bán ra tại Mỹ

CIRP: Ba tháng cuối năm ngoái, iPhone 12 chiếm hơn nửa tổng số máy iPhone bán ra tại Mỹ

Theo dữ liệu thống kê của CIRP, trong 3 tháng đầu năm tài khóa 2021 (bắt đầu từ ngày 01/10/2020 đến hết 31/12/2020, nghĩa là ba tháng cuối năm ngoái), dù mới ra mắt nhưng những phiên bản iPhone 12 đã chiếm tới 56% tổng số máy iPhone bán ra tại Mỹ. Cụ thể hơn, bán chạy nhất là iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max, mỗi mẫu chiếm 17% tổng doanh số iPhone tại nước này. iPhone 12 Pro thấp hơn một chút so với hai phiên bản kia, còn doanh số đáng thất vọng nhất là iPhone 12 mini.

Tinhte_iPhone.jpg

Bản báo cáo của CIRP cho thấy hầu hết người tiêu dùng Mỹ chọn phiên bản iPhone cao cấp hơn, đắt hơn, đổi lại là dung lượng bộ nhớ cũng cao hơn. Nhờ đó, ASP, mức giá bán trung bình một chiếc iPhone cũng tăng lên mức 873 USD. Xét về doanh số toàn cầu, iPhone 12 cũng thành công không kém gì thị trường quê nhà, với chiếc máy trang bị màn hình 6.1” được coi là mẫu điện thoại 5G phổ biến nhất trong tháng 10/2020.

Có một điểm cần lưu ý, đó là thống kê của CIRP không đủ sức mô tả toàn bộ thị trường iPhone của Mỹ, khi họ chỉ dựa trên số liệu của 500 khách hàng mua iPhone tại Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2020. Chắc chắn sẽ có những thống kê chi tiết, quy mô và mô tả đúng tình hình thị trường hơn.

Dù vậy, những con số kể trên vẫn có đôi chút sức nặng, khi gần đây nhất dữ liệu của Morgan Stanley cho thấy Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 12 mini ở mức 2 triệu chiếc, để tập trung sản xuất phục vụ thị trường mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max rất đắt hàng. Tuy nhiên nếu xét riêng tại thị trường Trung Quốc, iPhone 12 và 12 mini bán chạy hơn hai phiên bản Pro và Pro Max.

Theo WCCFTech