Bi House Số điện thoại mua hàng
Bi House chat zalo tư vấn

Bài viết

Apple Watch giúp cảnh sát Mỹ tìm được người bị bắt cóc

Apple Watch giúp cảnh sát Mỹ tìm được người bị bắt cóc
 
Theo thông tin của trang Fox San Antonio, cảnh sát bang Texas, Mỹ đã đề cập đến công lao của một chiếc Apple Watch đã giúp ích cho họ tìm một người phụ nữ bị bắt cóc. Người này đã dùng Apple Watch để gọi cho con gái nhờ giúp đỡ. Thông qua tín hiệu cellular của chiếc đồng hồ thông minh, nhà chức trách đã kích hoạt tính năng khẩn cấp đánh dấu địa chỉ thiết bị thông qua sóng viễn thông để tìm ra vị trí của người gặp nạn. Kẻ thủ ác thì đã bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng thông tin từ Apple Watch đã đánh dấu được chính xác nơi người phụ nữ bị bắt cóc bị nhốt trong cốp xe.

Bài viết của Fox San Antonio viết: “Khi cảnh sát đến nhà của nạn nhân, các sĩ quan cảnh sát đã lấy thông tin của một cô bé nói rằng mẹ cô đã bị bắt cóc. Cô nói mẹ cô và một đối tượng tên Adalberto Longoria đang đứng ngoài căn hộ khi cô nghe thấy tiếng cãi nhau, rồi sau đó là tiếng la hét của mẹ cô. Cô bé nói với cảnh sát rằng cô nghe thấy tiếng la hét từ bãi đỗ xe, nhưng không biết mẹ cô bị đưa đi đâu. Khoảng 10 đến 15 phút sau đó, người mẹ gọi cho con gái thông qua chiếc đồng hồ thông minh, nói với con mình rằng Longoria đã bắt cóc cô. Khi đang nói chuyện, đầu dây bên kia bất ngờ ngắt kết nối.”

So với những lần Apple Watch cứu người khi thông báo những sai khác trong nhịp tim hoặc nhận diện cú ngã, thì vụ việc này kịch tính hơn nhiều, và cứ tưởng chỉ có trong phim ảnh. Dù vậy trước đây cũng đã có lần Apple Watch với tính năng Emergency SOS đã giúp tuần tra duyên hải Mỹ tìm ra một người chèo thuyền kayak bị lạc rồi bị mất tích.

Theo 9to5Mac
Nguồn Tinhte.vn